Tin tức

100 Đề tài nghiên cứu khoa học mầm non

16 Tháng Mười Hai, 2019

Nghiên cứu khoa học chủ đề mầm non là một trong những cách tốt nhất để dạy trẻ. Cách tốt nhất là nên gắn chúng vào những câu chuyện, vì đó cũng là một trong những cách tiếp cận tốt nhất mà trẻ em có thể dễ dàng tiếp thu.

Các đề tài nghiên cứu khoa học mầm non có thể áp dụng cho kế hoạch bài học, chương trình giảng dạy mầm non và chúng có thể được sử dụng cho bất kỳ ai: giáo viên kỳ cựu, phụ huynh học tại nhà hoặc giáo viên mới ít kinh nghiệm. Lời cảm ơn Đề tài nghiên cứu khoa học mầm non

100 Đề tài nghiên cứu khoa học mầm non

 1. Chủ đề ngày học thứ 100 – Bằng cách lên ý tưởng kỷ niệm ngày thứ 100 của năm học, thường rơi vào tháng giêng. Trang phục, đồ trang trí, đồ ăn nhẹ theo chủ đề,…
 2. Chủ đề châu Phi – Châu Phi có rất nhiều điều để học hỏi. Có rất nhiều thứ để tìm hiểu về thực phẩm, con người và động vật và hãy nên bắt đầu từ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở nơi đây để dạy các em mầm non biết quý trọng những gì mình đang có.
 3. Chủ đề miêu tả tất cả về bản thân – Trẻ em, giống như người lớn, thích nói về bản thân. Trẻ em có thể tìm hiểu về các tính cách và điểm mạnh của riêng mình.
 4. Chủ đề bảng chữ cái – Một lý do hoàn hảo để dạy các em có thể phát âm đúng bảng chữ cái. Kết hợp một số bài hát hoặc bài thơ nói về bảng chữ cái trong đề tài nghiên cứu là một ý tưởng không nên bỏ qua.
 5. Chủ đề Mỹ – Cả Bắc và Nam Mỹ cung cấp rất nhiều nguồn văn hóa, thời tiết, ngày lễ, động vật, v.v.
 6. Chủ đề nghiên cứu sách – Tất cả sách đều là một kho tàng các kỹ năng xã hội, cảm xúc, kiến thức. Giúp trẻ mầm non quý trọng sách và tạo thói quen là một ý tưởng để tạo nền tảng cho một xã hội phát triển sau này.
 7. Chủ đề động vật – Rất nhiều lựa chọn: bắt chước các động vật, tìm hiểu về môi trường sống, đọc một số trong hàng triệu cuốn sách có sự tham gia của động vật, nói về các kích cỡ khác nhau, nghe âm thanh động vật quý hiếm hoặc tạo ra một nghề! Bạn có thể bắt đầu với con vật yêu thích của lớp bạn và bắt đầu từ đó.
 8. Chủ đề quả táo – Từ thử nghiệm hương vị, đến nghệ thuật, và sách táo, hoặc hái táo. Có quá nhiều thứ để làm với táo! Chủ đề này có thể dễ dàng được sử dụng vào mùa thu, với hàng tấn hoạt động mầm non liên quan đến táo.
 9. Chủ đề con Nhện – Nghiên cứu nhện , bọ cạp hoặc các sinh vật tám chân khác và chúng khác với bọ như thế nào. Chơi trò chơi thú vị này bằng hình ảnh của những con nhện thực sự sẽ tạo ra sự hào hứng với mọi người.
 10. Chủ đề Bắc Cực hoặc Nam Cực – Tập hợp để tìm hiểu về những nơi khắc nghiệt của thế giới và những động vật sống ở đó. Chủ đề này là một thời gian thú vị để sử dụng các trò chơi hoặc tìm thấy rất nhiều ý tưởng trong kế hoạch bài học ở Bắc Cực này.
 11. Chủ đề Châu Á – Một nơi tuyệt vời với hàng tấn lịch sử và truyền thống phong phú! Sử dụng chủ đề mầm non này để khám phá các nền văn hóa, thực phẩm, lễ hội, và nhiều hơn nữa.
 12. Chủ đề Úc – Kanguru và gấu túi, đây là một lục địa khác có hàng tấn động vật độc đáo và thực phẩm vui nhộn.
 13. Chủ đề bãi biển – Nếu bạn đủ may mắn để sống ở một khu vực ven biển, đây là một cơ hội hoàn hảo cho một chuyến đi thực địa! Nếu không, bạn có thể thực hiện một trò chơi cảm giác giống như cát bãi biển. Nói về các sinh vật độc đáo và các kết cấu khác nhau. Cũng là một thời gian tuyệt vời cho một chai khám phá sinh vật đại dương.
 14. Chủ đề Gấu – Chủ đề nghiên cứu khoa học mầm non này là một chiến thắng chắc chắn! Những con vật này sống ở khắp nơi trên thế giới, vì vậy bạn có thể sử dụng nó để kết hợp mọi thứ từ địa lý đến màu sắc
 15. Chủ đề con Ong – Một trong những công nhân chăm chỉ nhất hành tinh, người giúp chăm sóc một số cây và hoa quan trọng nhất của chúng ta.
 16. Chủ đề về loài chim – Một nghiên cứu hoàn hảo cho những con chim trong khu vực của bạn và rất có thể bạn có thể thấy một số tổ của chúng nếu bạn làm điều đó vào đúng thời điểm trong năm.
 17. Chủ đề bong bóng – Thổi chúng, vẽ với chúng, đặt chúng vào bảng cảm giác và nhiều hơn nữa. Mỗi trẻ mẫu giáo đều thích bong bóng! Thực hiện một vụ nổ bong bóng bồn rửa nhà bếp cho một thí nghiệm khoa học cảm giác theo chủ đề.
 18. Chủ đề về bọ và côn trùng – Thật thú vị khi tìm hiểu những khác biệt đó là gì. Đây là một trong những nghiên cứu chủ đề mầm non phổ biến nhất bởi vì trẻ em rất thích và thích khám phá và quan sát chúng.
 19.  Chủ đề  cắm trại – Đây là một lý do tuyệt vời để kéo ra đèn pin và nói về việc qua đêm giữa thiên nhiên. Biến khu vực chơi kịch tính của bạn trong một khu cắm trại.
 20. Chủ đề Tết Nguyên Đán – Các Tết Nguyên Đán, một trong những lễ hội nổi tiếng nhất trên thế giới, xảy ra mỗi năm trong giai đoạn 21 tháng 1 – ngày 20 tháng 2 ngày hàng năm. Đây là thời gian đặc biệt để các gia đình quây quần bên nhau và thờ cúng các vị thần và tổ tiên, cũng như rất nhiều phong tục văn hóa vui nhộn khác.
 21. Chủ đề Giáng sinh – Lập kế hoạch làm Giáng sinh như một chủ đề giáo dục mầm non dựa trên đức tin kết hợp với cây thông Noel tự làm.
 22. Chủ đề Màu sắc – Xác định màu sắc, tìm hiểu về màu chính và phụ và pha các màu với nhau để tìm hiểu điều gì xảy ra khi chúng trộn lẫn!
 23. Chủ đề trợ giúp cộng đồng – Một chủ đề mẫu giáo đã thử và đúng. Tìm hiểu về bác sĩ, lính cứu hỏa, người thu gom rác, cảnh sát, quản lý cộng đồng, v.v.
 24. Chủ đề xây dựng – Trẻ em thích nhìn và nói về máy ủi, xe tải, cần cẩu và các địa điểm đào. Biến điều này thành một thùng cảm giác thế giới nhỏ và nhiều hơn nữa. Chúng tôi có nhiều ý tưởng hơn trong kế hoạch bài học chủ đề xây dựng.
 25. Chủ đề nấu ăn – Làm bánh mì trong túi, kem tự làm, một bữa ăn nhẹ cho thời gian uống trà, hoặc bất cứ điều gì khác khiến trẻ hào hứng với nhà bếp.
 26. Chủ đề Sức khỏe Nha khoa – Tháng sức khỏe nha khoa là vào tháng Hai, và đây là một tháng tuyệt vời để nói về việc làm sạch răng và loại thực phẩm nào tốt cho chúng
 27. Chủ đề sa mạc – Cuộc sống sa mạc nóng bỏng và đầy những sinh vật độc đáo như rùa sa mạc và thực vật như cây xương rồng gai.
 28. Chủ đề khủng long – Một chủ đề mầm non yêu thích mà trẻ em tự nhiên sẽ yêu thích học hỏi, có thể kết hợp sử dụng mô hình để tăng thêm tính sống động của đề tài nghiên cứu khoa học này.
 29. Chủ đề Ngày Trái đất – Ngày Trái đất là một cách để kết hợp việc tìm hiểu về thiên nhiên, tái chế và chăm sóc thế giới của chúng ta vào kế hoạch bài học của bạn.
 30. Chủ đề cảm xúc – Chủ đề mầm non này rất tốt cho sự phát triển xã hội cảm xúc và có thể được thực hiện bất cứ lúc nào trong năm.
 31. Chủ đề Châu Âu – Lâu đài, lịch sử, truyền thống, ngôn ngữ, văn hóa và ngày lễ, Châu Âu có tất cả!
 32. Chủ đề mùa thu – Bất cứ khi nào mùa thay đổi, tôi sử dụng đó là cơ hội hoàn hảo của mình để biến nó thành chủ đề mầm non cho kế hoạch bài học đó. Mùa thu là một thời điểm hoàn hảo về những gì trẻ em sẽ trải qua sớm với thời tiết mát mẻ.
 33. Chủ đề gia đình – Gia đình là một chủ đề mầm non hoàn hảo, một cách tuyệt vời để giúp xây dựng cộng đồng và tìm hiểu thêm về sinh viên của bạn.
 34. Chủ đề trang trại
 35. Chủ đề an toàn cháy nổ
 36. Chủ đề về cá
 37. Chủ đề về hoa
 38. Chủ đề tình bạn
 39. Chủ đề Trái cây và Rau quả
 40. Chủ đề vườn
 41. Chủ đề Địa lý
 42. Chủ đề môi trường sống
 43. Chủ đề Halloween
 44. Chủ đề nóng và lạnh
 45. Chủ đề kem
 46. Chủ đề về lòng tốt
 47. Chủ đề về những chiếc Lá
 48. Chủ đề Nam châm
 49. Chủ đề quái vật
 50. Chủ đề mặt trăng
 51. Chủ đề âm nhạc
 52. Chủ đề thiên nhiên
 53. Chủ đề động vật về đêm
 54. Chủ đề năm mới
 55. Chủ đề số
 56. Chủ đề dinh dưỡng
 57. Chủ đề Thế vận hội
 58. Chủ đề đối lập
 59. Chủ đề không gian bên ngoài
 60. Vẽ tranh
 61. Chủ đề yêu nước
 62. Chủ đề chim cánh cụt
 63. Chủ đề cho thú cưng
 64. Chủ đề dã ngoại
 65. Chủ đề Cướp biển
 66. Chủ đề Thực vật và Vòng đời
 67. Chủ đề Động vật Bắc Cực
 68. Chủ đề bí ngô
 69. Chủ đề Nữ hoàng và Vua
 70. Mưa
 71. Chủ đề cầu vồng
 72. Chủ đề tái chế
 73. Chủ đề động vật bò sát
 74. Chủ đề gieo vần
 75. Robots
 76. Chủ đề đá
 77. Chủ đề Hội chợ Khoa học
 78. Các Mùa trong năm
 79. Chủ đề hạt giống
 80. Chủ đề hình dạng
 81. Chủ đề cá mập
 82. Vỏ 
 83. Chủ đề tuyết
 84. Chủ đề thể thao
 85. Chủ đề mùa xuân
 86. Chủ đề sóc
 87. Chủ đề mùa Hè
 88. Chủ đề tiệc trà
 89. Chủ đề gấu bông
 90. Chủ đề Lễ Tạ ơn
 91. Thời gian
 92. Chủ đề xe lửa
 93. Chủ đề giao thông
 94. Chủ đề du lịch
 95. Cây cối
 96. Chủ đề kỳ lân
 97. Chủ đề biển
 98. Chủ đề bác sĩ thú y
 99. Chủ đề núi lửa
 100. Chủ đề thời tiết

100 đề tài nghiên cứu khoa học mầm non

Hy vọng 100 đề tài nghiên cứu khoa học mầm non trên đã gợi ý cho bạn có được những ý tưởng sáng tạo hay dành cho các em!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *